THƯ NGỎ

THƯ NGỎ

Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam xin kính gửi tới Quý vị lời chào trân trọng và hợp tác!

“Việt Nam đã hội nhập thị trường lao động ASEAN, điều này đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực qua đào tạo phải được chú trọng. Để hút người học cũng như đào tạo nguồn nhân lực đủ sức cạnh tranh với lao động khu vực, đòi hỏi hoạt động dạy nghề và các trường phải nỗ lực rất nhiều. Bên cạnh đó còn có việc đổi mới chương trình theo hướng hội nhập quốc tế, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, cùng doanh nghiệp gắn kết đào tạo”.

Thực tế hiện nay, với chất lượng đào tạo thiên về lý thuyết của các trường đào tạo nghề, các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam, các sinh viên tốt nghiệp ra trường  “may mắn” được tuyển dụng tại các doanh nghiệp đều phải trải qua quá trình đào tạo lại hoặc đào tạo bổ sung để  phù hợp với môi trường làm việc thực tế và tập làm quen với hệ thống máy móc, nhà xưởng tại đây. Trước tình hình cấp bách đó, “Chương trình đổi mới đào tạo nghề” do Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam áp dung mô hình đào tạo kép của CHLB Đức đang từng bước được triển khai, với mong muốn thay đổi chất lượng lao động phù hợp với Doanh nghiệp.

Những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo nghề nhiều năm qua đã khẳng định chủ trương phát triển đào tạo nghề của Đảng và Nhà nước là rất đúng đắn, tạo ra bước chuyển mạnh mẽ về chất lượng và cơ cấu nguồn nhân lực theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của xã hội.

Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam vẫn đang từng ngày nỗ lực đào tạo đội ngũ lao động trẻ không chỉ giỏi nghề mà còn có ý thức, tác phong làm việc trong môi trường sản xuất công nghiệp hiện đại và vững chắc tiến bước trong quá trình hội nhập khu vực. Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam là đơn vị nghiên cứu và đào tạo  trực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề Nông thôn Việt Nam, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Bên cạnh chức năng nghiên cứu - chuyển giao khoa học công nghệ, Trường tham gia đào tạo nghề,  hợp tác, liên kết đào tạo các ngành nghề các hệ chính quy và liên thông Đại học. Nhà trường đã hợp tác rất hiệu quả với nhiều Nhà trường  và các doanh nghiệp như Công ty CP May Đức Giang, Tập đoàn SAMSUNG  để đào tạo nhân lực có trình độ cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và được các doanh nghiệp đánh giá cao, cũng như cung ứng tạo nguồn các em đi lao động ở nước ngoài, Thực tập sinh và du học ở Hàn Quốc, CHLB Đức.

Mục tiêu chất lượng đào tạo và khuyến khích học viên đi học được hưởng trợ cấp thực hành, Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam đã hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn lao động có tay nghề với nhiều Doanh nghiệp trong nước và liên kết tuyển sinh - đào tạo các ngành/ nghề đáp ứng nhu cầu của Xã hội.

Chất lượng đào tạo và việc làm sau đào tạo là sự quan tâm hàng đầu của Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam. Nhà trường chú trọng phát triển dạy nghề theo năng lực thực hiện của người học, đáp ứng yêu cầu thực hiện các kỹ năng cần thiết của doanh nghiệp, đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp toàn diện từ khâu tuyển sinh, đào tạo, đánh giá kỹ năng nghề và tạo việc làm cho người học. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, người học có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp để tham gia làm việc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong giai đoạn hội nhập Quốc tế.

Theo hình thức đào tạo phối hợp, phần thực hành nghề sẽ được đào tạo chủ yếu tại các xưởng lắp ráp, chế tạo và dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp theo phương pháp đào tạo tại nơi làm việc. Phần lý thuyết được đào tạo tại nhà trường, đồng thời với “chức năng kép” của mình, trường cũng triển khai đào tạo một phần kỹ năng thực hành tại các xưởng thực hành của Nhà trường với trang thiết bị phù hợp với các Modul học, dây truyền của các Doanh nghiệp. Chúng tôi dạy cho các em các kỹ năng làm việc cần thiết, môi trường đào tạo cũng mang tính thực tế ngay trên xưởng sản xuất này, nên các em nói là học nghề nhưng cũng gần như làm nghề. Có thể thấy đối với các học viên này, chỉ sau khoá học là kỹ năng nghề đã đạt độ thành thạo, có thể vào làm việc ngay. Bởi vậy học viên  vừa học nghề, vừa có thu nhập khi thực hành, thực tế tại Doanh nghiệp, sau này khi được tuyển dụng không phải thử việc, và làm việc mức thu nhập từ 6 đến 10 triệu đồng/người/tháng. Việc được doanh nghiệp cùng hợp tác đào tạo khiến cho người học rất phấn khởi, yên tâm học tập và làm việc.

Thông qua bức thư ngỏ này, Trường Đào tạo Doanh nhân Việt Nam rất hân hạnh nếu được Quý Thày cô lựa chọn là đối tác cung cấp nhân lực, nguồn học sinh có nhu cầu cho Trường chúng tôi. Nhà trường mong nhận được các hồi âm về nhu cầu tuyển dụng cũng như nhu cầu đào tạo nhân lực tại địa phương và đơn vị quý thầy cô đang công tác.            

Hiện nay, trường chúng tôi đang đào tạo và liên kết đào tạo các ngành nghề:

Cao học: Thạc sỹ Quản lý Kinh tế;Quản lý Giáo dục

Đại học: Luật Kinh tế, Quản lý Nhà nước; Sư phạm Mầm non

Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp: May thời trang, Điện tử, Điện lạnh, Nhà hàng, Khách sạn, Nấu ăn.

Chứng chỉ: Tiếng Đức, Tiếng Anh theo khung chuẩn Châu Âu (6 bậc), CNTT;

Rất mong nhận được sự hợp tác và ủng hộ lâu dài của quý Thày/Cô!

 Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                        ThS. Lê Minh Hiền

.

Chia sẻ bài viết qua :